ยิ่งท่อง ยิ่งคล่อง ยิ่งมั่นใจ


        ถ้าคุณกำลังมองหาหนังสือรวบรวมคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นสำหรับเตรียมพร้อมก่อนสอบ JLPT ระดับ N5 ที่มีรูปแบบไม่ซับซ้อน ใช้ง่าย เปิดอ่านปุ๊บ ท่องได้ปั๊บ แถมยังพกไปไหนมาไหนได้สะดวกด้วยขนาดที่เล็กกว่าหนังสือไซส์ A5 บอกได้เลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว คราวนี้เราขอนำเสนอ 1,000 ศัพท์ JLPT N5 ซึ่งเป็นหนังสือเตรียมสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่นส่วนคำศัพท์เล่มแรกในซีรีส์ "ศัพท์ JLPT"
 

 photo 01_zpsuskfi5yl.png


คำศัพท์ที่ "1,000 ศัพท์ JLPT N5" นำเสนอ
        ภายในเล่มรวบรวมคำศัพท์ที่มักออกในข้อสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น และเป็นคำศัพท์ที่พบเจอได้บ่อยในชีวิตประจำวันกว่า 1,000 คำ นำเสนอโดยแบ่งคำศัพท์เป็นบทใหญ่และหมวดย่อย ซึ่งคำศัพท์ในแต่ละหมวดย่อยจะสอดคล้องกับหัวข้อบท ทำให้ผู้เรียนนึกภาพสถานการณ์ที่นำคำศัพท์ไปใช้ได้ง่าย

 

 photo 02_zps2f1jmecj.png


แง้มสารบัญ
        เนื้อหาภายในเล่มประกอบด้วยบทใหญ่ 10 บท และหมวดย่อยบทละ 5 หมวด ผู้อ่านจะเริ่มท่องคำศัพท์ตามลำดับตั้งแต่บทแรก หรือจะเริ่มจากบทที่สนใจก่อนก็ได้

 

 photo 03_zpszhsexcwq.png


เปิดดูเนื้อหา
        นำเสนอคำศัพท์พร้อมคำแปลภาษาไทยในรูปแบบของลิสต์คำศัพท์ พร้อมยกประโยคตัวอย่างประกอบ คำศัพท์บางส่วนแสดงความหมายให้เข้าใจง่ายโดยใช้ภาพประกอบ คำศัพท์ที่เขียนด้วยอักษรคันจิทุกคำจะมีเสียงอ่านฟุริงานะกำกับ ผู้อ่านจึงสามารถท่องจำคำศัพท์ได้โดยไม่ต้องเปิดพจนานุกรม

 

 photo 04_zpsnkkopwob.png

 photo 05_zpsxtrjk5ah.png


        นอกจากคำศัพท์หลักแล้ว ยังให้ข้อควรระวังและคำอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำศัพท์คำนั้นด้วย
 

 photo 06_zpsnaryijvo.png


        ใต้หมายเลขคำศัพท์ทุกคำจะมี Check Box ถ้าท่องจำคำศัพท์ได้แม่นแล้ว ก็ทำเครื่องหมายลงในช่องนี้
 

 photo 07_zpsbhyenbiu.png


        ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ถ้าคิดอยากฝึกทำตัวอย่างข้อสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่นส่วนคำศัพท์ ก็มีให้ฝึกทำออนไลน์หรือดาวน์โหลดได้ฟรีในเว็บไซต์ แล้วถ้าวันไหนไม่อยากพกหนังสือติดตัวไปด้วย แต่อยากท่องคำศัพท์ ก็ไม่มีปัญหา เพราะมีไฟล์เสียงอ่านคำศัพท์และประโยคตัวอย่างให้ฟังออนไลน์หรือดาวน์โหลดเก็บไว้ฟังในสมาร์ทโฟนได้ฟรีในเว็บไซต์เช่นกัน นอกจากจะใช้ไฟล์เสียงอ่านเพื่อท่องคำศัพท์แล้ว ยังใช้ทบทวนความหมายของคำศัพท์ที่จดจำได้แล้ว รวมทั้งใช้ฝึกฝนทักษะการฟังไปพร้อมกันได้ด้วย ส่วน URL คงต้องขอให้ลองเปิดหาดูจากในหนังสือเอาเองนะ


        เห็นจำนวนคำศัพท์แล้วก็อย่าเพิ่งท้อกันละ ขยันท่องกันเข้าไว้ เพราะยิ่งเรารู้คำศัพท์มากเท่าไร โอกาสทำคะแนนสอบในส่วนคำศัพท์ได้สูงก็ยิ่งมีมากเท่านั้น さあ、みなさん、がんばりましょう。

ข้อมูลหนังสือ
ชื่อหนังสือ : 1,000 ศัพท์ JLPT N5
จำนวนหน้า : 184 หน้า
ราคา : 200 บาท
ISBN : 978-974-443-743-3


ภาณิการ์ สุรรังสิกุล