แบบว่า SS2EP2 photo 02_zpsunwpsdyv.png


||แบบว่าอยากจะบอก||

สวัสดีชาว TPA Press


        สิ้นสุดการรอคอย เมื่อตำราเรียนภาษาญี่ปุ่นชั้นต้นระดับตำนานอย่าง มินนะ โนะ นิฮงโกะ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า นางไปยกเครื่องใหม่หลังจากผ่านร้อนผ่านหนาวมานานกว่า 15 ปี เหลือเพียงรอโหนกแก้มเข้าที่เท่านั้น ก็พร้อมพบปะทุกท่านทันที แต่ระหว่างรอนางสวยพร้อมเสิร์ฟช่วงปลายมีนานี้ เราอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักตำราเรียนน้องใหม่แห่งวงการ J-Lang ไปพลาง ๆ ก่อน ตำราชุดนี้ มีชื่อว่า มะรุโกะโตะ ภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น เบื้องต้น A1 (คือชื่อยาวมาก จะเชื้อเจ้าไปไหน) 1 ชุดมี 2 เล่ม (ตามสร้อยห้อยท้าย) คือ "กิจกรรม" และ "เพิ่มพูนความเข้าใจ"
        และนี่คือความดีงาม 9 ประการ ของตำราเรียนชุดมะรุโกะโตะ ที่เราอยากให้คุณรู้จริง ๆ

การันตีด้วยชื่อJapanFoundation
        Japan Foundation (JF) เป็นองค์กรที่บินตรงมาจากญี่ปุ่นเพื่อดำเนินงานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับ ประเทศต่าง ๆ รวมถึงประเทศไทยด้วย และยังเป็นองค์กรที่ส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่น……โว้ะ พูดไปก็เท่านั้น เอาเป็นว่า Japan Foundation เป็นเจ้าของหนังสือเรียน Akiko to Tomodachi หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นที่เด็กไทยในระบบทุกคน (ต้อง) ใช้เรียน และมะรุโกะโตะก็เป็นตำราเรียนที่ผลิตตามมาตรฐาน JF Standard เพียงเท่านี้ ก็น่าจะการันตีคุณภาพและความน่าเชื่อถือได้แล้วนะ

ครอบคลุมทุกทักษะ 
        เล่ม “กิจกรรม” เน้นพูดและฟัง ส่วนเล่ม “เพิ่มพูนความเข้าใจ” เน้นเรื่องความรู้ตัวภาษา (ไวยากรณ์และคำศัพท์) ไม่ต้องกลัวว่าจะขาดความรู้ด้านใดด้านหนึ่งไป เพราะชุดนี้ให้มาครบ (อ่อ ยกเว้นคันจินะ เพราะเล่มนี้ระดับเริ่มต้นฝุด ๆ จ้ะ)

พูดคุยได้ทันที
        เรียนแล้วสามารถนำไปใช้พูดคุยตามสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ทันที ญี่ปุ่นเข้าใจแน่นอน

ความรู้ด้านวัฒนธรรมก็ให้
        ไม่ใช่แค่ทักษะทางภาษา แต่จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่นจริง ๆ ด้วย ไม่ต้องไปญี่ปุ่นก็เหมือนไปละงานนี้

CMYK ครบทุกเม็ด
        และตามเสียงเรียกร้องของทุกคน ตำราเรียน 4 สีได้จุติแล้ว มะรุโกะโตะพิมพ์ 4 สีทั้งเล่มบนกระดาษอาร์ตด้านคุณภาพดี (ที่ถ้าโดนบาดบอกเลยว่าเจ็บมาก) สีสด แจ่ม คม ชัด ทะลุมิติ ทำให้การเรียนเพลิดเพลินอย่างไม่น่าเชื่อ

ภาพประกอบเหลือล้น
        ทั้ง 2 เล่มมีภาพประกอบจำนวนมหาศาล ทั้งภาพถ่ายและภาพวาด (ระวังดูรูปเพลินจนลืมเรียนละ เพราะมันเยอะและสวยมากจริง ๆ)

สื่อเสริมการเรียนครบครัน
        นอกจากไฟล์เสียง MP3 ที่มากับตัวเล่มแล้ว มะรุโกะโตะยังมีสื่อการเรียนการสอนอื่น ๆ อีกมากมายที่รอทุกคนไปดาวน์โหลดมาใช้ฟรี ๆ ทาง http://marugoto.org/ ด้วยนะ

ไม่มีพื้นก็เรียนได้
        แน่นอน ตำราชุดนี้ผลิตมาเพื่อคนที่ไม่มีความรู้ภาษาญี่ปุ่นเลย (หรือมีน้อยมาก ๆ) ดังนั้น แม้ไม่มีความรู้มาก่อนก็เรียนได้ทันที เพราะในเล่มจะมีปูพื้นเรื่องอักษรคานะให้ มีตัวโรมาจิกำกับส่วนที่สำคัญ รวมถึงมีคำแปลคำสั่งเป็นภาษาไทยให้ด้วย

ราคาน่ารัก
        จากที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งมวล สเปกแรงขนาดนี้ แต่ราคาไม่แรงเลย เล่ม “กิจกรรม” ราคา 215 บาท ส่วนเล่ม “เพิ่มพูนความเข้าใจ” ราคา 235 บาท รวมกัน 450 บาทเท่านั้น หากเทียบกับคุณภาพแล้ว ขอบอกว่า ถูกมากกกก (การศึกษาคือการลงทุน) (ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ตลอดชีพนะตัวเธอว์)

        มะรุโกะโตะจะทำให้การเรียนภาษาญี่ปุ่นไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ใช้ดีบอกต่อ ใช้ไม่ดีบอกเรา โอเค? (แต่เราว่ามันดีนะนาย)
 yes