บัตรช่วยจำคำกริยา...ท่องหนึ่งคำจำได้ทั้งประโยค !
บัตรช่วยจำ คำกริยาภาษาญี่ปุ่น จำง่าย ใช้สนุก


        ไม่ว่าจะเรียนภาษาไหน ๆ คำศัพท์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้เรียนต้องหมั่นท่องจำอยู่เสมอ แต่การจะท่องคำศัพท์อย่างเดียวโดยไม่รู้วิธีใช้ ก็อาจจะทำให้ใช้คำศัพท์นั้นไม่ถูก ไม่แน่ใจว่าจะใช้คำศัพท์นั้นอย่างไร ด้วยเหตุนี้ สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรมจึงได้จัดทำ บัตรช่วยจำ คำกริยาภาษาญี่ปุ่น จำง่าย ใช้สนุก สำหรับให้ผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นใช้เป็นตัวช่วยจำคำศัพท์ไปพร้อมกับเรียนรู้ไวยากรณ์ผ่านตัวอย่างประโยคต่าง ๆ ในรูปแบบของบัตรช่วยจำสุดน่ารัก สีสันสดใส ชวนให้อยากหยิบขึ้นมาอ่านบ่อย ๆ เลยทีเดียว
 


        บัตรช่วยจำ คำกริยาภาษาญี่ปุ่น จำง่าย ใช้สนุก บรรจุอยู่ในกล่องดีไซน์เก๋ไก๋หน้าตาเหมือนไอศกรีมโคนรสมินต์ เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบกับห่วงเหล็กสำหรับคล้องบัตร 1 ห่วง และบัตรช่วยจำสีหวานละมุนจำนวน 169 แผ่น 338 หน้า ที่รวบรวมคำศัพท์และตัวอย่างประโยคไว้อย่างจัดเต็มให้พลิกอ่านคำศัพท์ได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
 


        แม้ว่าจะได้ชื่อว่าเป็นบัตรช่วยจำคำกริยา แต่ก็ไม่ได้มีเพียงคำศัพท์กริยาเท่านั้น บัตรช่วยจำนี้ยังมีคำศัพท์อื่น ๆ ทั้งคำนามและคำช่วยที่ใช้ร่วมกับคำกริยานั้น ๆ รวมกันเป็นตัวอย่างประโยคและสำนวนที่น่าสนใจ ช่วยให้ผู้เรียนมีคลังคำศัพท์เพิ่มมากขึ้น เรียกได้ว่าท่องคำกริยาเพียงหนึ่งคำก็ได้เรียนรู้คำศัพท์ทั้งประโยคไปด้วยเลย
 


        เนื้อหาของบัตรช่วยจำแบ่งออกเป็น 2 บทคือ บทที่ 1 คำกริยาเรียงตามลำดับอักษรญี่ปุ่น และบทที่ 2 คำกริยาเรียงตามหมวด ช่วยให้สะดวกต่อการค้นหาและจดจำคำศัพท์ได้ง่ายขึ้น
 


        คำกริยาบทที่ 1 จะแสดงคำกริยาพื้นฐานรูป ますและรูปพจนานุกรมตามลำดับอักษรญี่ปุ่น พร้อมบอกกลุ่มคำกริยาและคำแปลไทย อีกทั้งแสดงตัวอย่างประโยคที่ใช้คำกริยานั้น ๆ ในตารางด้านล่างและบอกความหมายของแต่ละประโยคอย่างครบถ้วน
 


        คำกริยาบทที่ 2 จะแสดงคำกริยาเป็นหมวด ๆ ควบคู่กับคำช่วย และแสดงคำนามตัวอย่างที่ใช้ร่วมกับคำกริยานั้น ๆ ที่ด้านล่างของบัตรช่วยจำ ผู้เรียนสามารถนำคำนามนั้นมาแทนที่ในประโยคให้เป็นประโยคที่สมบูรณ์และอ่านคำแปลไทยให้เข้าใจความหมายมากยิ่งขึ้น
 


        บัตรช่วยจำ คำกริยาภาษาญี่ปุ่น จำง่าย ใช้สนุก เหมาะสำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นตั้งแต่ระดับต้นจนถึงระดับกลาง (JLPT N5-N3) มีขนาดกะทัดรัด พกติดกระเป๋าไว้อ่านตอนว่าง ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อทบทวนคำศัพท์ครบแล้ว หากอยากลองทดสอบความเข้าใจก็มีแบบฝึกหัดสำหรับแต่ละวรรคอักษรและแบบฝึกหัดทบทวนให้ดาวน์โหลดฟรีด้วยนะ เพียงสแกน QR code ที่อยู่ภายในบัตรก็จะเข้าสู่แบบฝึกหัดได้ทันที

        พกพาสะดวก และใช้งานง่ายขนาดนี้ เห็นทีต้องมีบัตรช่วยจำติดตัวไว้บ้างแล้วละ :D
 


ข้อมูลสินค้า
ชื่อสินค้า : บัตรช่วยจำ คำกริยาภาษาญี่ปุ่น จำง่าย ใช้สนุก
จำนวนหน้า : 338 หน้า
ราคา 349 บาท
ISBN : 978-974-443-814-0
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/japanese-verb-card/

 

กุลวรากร เอกอัครากุล TPA Press