เปิดคลังศัพท์ ! คำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพรอบตัว
คำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพภาษาญี่ปุ่น

 
        "ลมพัดเอื่อย ๆ เข้ามาทางหน้าต่าง" "กระดิ่งลมดังกรุ๊งกริ๊ง" เพียงแค่อ่านเป็นข้อความก็รู้สึกได้ถึงภาพสายลมที่พัดโชยเข้ามาและเสียงของกระดิ่งลมที่สั่นไหว นั่นก็เพราะว่ามี "คำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพ" คำกริยาวิเศษณ์ที่ทำหน้าที่เป็นคำช่วยขยายคำกริยาและบรรยายสภาพการเคลื่อนไหวของสิ่งต่าง ๆ ให้ละเอียดมากขึ้น โดยคำเหล่านี้เป็นคำที่ใช้กันมากในชีวิตประจำวันแทบจะทุกภาษา ดังนั้น การเข้าใจความหมายของคำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพที่ใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ก็จะช่วยให้สื่อสารภาษานั้น ๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติและลื่นไหลยิ่งกว่าเดิม
 


        ภาษาญี่ปุ่นเป็นอีกภาษาที่มีคำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพมากมาย แถมยังมีความหมายที่ละเอียดและลึกซึ้งมากซะด้วย บางคำมีความหมายในทำนองเดียวกันแต่ใช้คนละสถานการณ์กันก็มี ทำเอาสับสนเลยว่าคำไหนควรจะใช้ตอนไหน ? แต่ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าหากได้อ่าน คำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพภาษาญี่ปุ่น หนังสือเสริมทักษะภาษาญี่ปุ่นที่รวบรวมคำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพที่พบในชีวิตประจำวันไว้มากถึง 233 คำ !
        เนื้อหาภายในเล่มแบ่งคำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพเป็นหมวดหลัก ๆ รวม 7 หมวด เช่น คำที่เกี่ยวกับคน คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติ คำที่เกี่ยวกับสิ่งของ คำที่เกี่ยวกับอาหาร ฯลฯ และในแต่ละหมวดจะแบ่งเป็นหัวข้อย่อย ๆ ตามความหมายและสถานการณ์ที่ใช้งาน เช่น ลักษณะการกระทำกิริยา ลักษณะการตกของสิ่งของ เพื่อให้ง่ายต่อการเรียนรู้และจดจำคำศัพท์ของผู้เรียน

 


        ส่วนต้นของหนังสือจะอธิบายลักษณะโครงสร้างของคำ รูปแบบการใช้ร่วมกับคำอื่น ๆ รวมถึงข้อสังเกตต่าง ๆ ที่น่ารู้เกี่ยวกับคำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพ หากได้อ่านเนื้อหาส่วนนี้แล้วก็จะช่วยให้จับจุดที่เหมือนกันของรูปแบบคำ และพอจะคาดเดาความหมายของคำศัพท์เวลาเจอคำที่ไม่รู้จักได้
 


        เนื้อหาคำศัพท์ในแต่ละหน้าประกอบด้วยคำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพที่มีความหมายเดียวกันหรือใกล้เคียงกัน แสดงคำต่อท้ายที่ใช้ร่วมกับคำศัพท์ พร้อมบอกคำแปลไทยและประโยคตัวอย่าง อีกทั้งมีภาพประกอบน่ารัก ๆ ช่วยให้เข้าใจสถานการณ์ที่ใช้คำศัพท์นั้น ๆ อย่างชัดเจน
 


        ในระหว่างหมวดมีแบบฝึกหัดสำหรับทบทวนความเข้าใจคั่นเป็นระยะ รวม 15 แบบฝึกหัด หลังจากทำเสร็จแล้วก็ตรวจคำตอบที่เฉลยด้านล่างของหน้ากันได้เลย
 


        ส่วนท้ายของเล่มจะสรุปคำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพทั้งหมดในหนังสือเล่มนี้ รวบรวมทั้งคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นและคำแปลภาษาไทยโดยแบ่งเป็นหมวด ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการทบทวนคำศัพท์ หากจะค้นหาว่าคำศัพท์นั้นอยู่หน้าไหนก็เปิดไปที่หน้าดัชนีที่เรียงคำศัพท์ตามลำดับตัวอักษร ก็จะช่วยให้ค้นหาคำศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว
 


        คำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพภาษาญี่ปุ่น เป็นหนังสือที่น่ารักสดใส ตั้งแต่ปกด้านนอกไปจนถึงภาพประกอบด้านใน ผู้เรียนจะรู้สึกเพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้คำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพพร้อมกับได้เพิ่มพูนทักษะการใช้ภาษาญี่ปุ่นขึ้นไปอีกขั้น หลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว นอกจากจะเข้าใจภาษาญี่ปุ่นได้ดีขึ้น หากเจอโจทย์คำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพในข้อสอบก็มั่นใจได้เลยว่าทำได้แน่นอน !

ข้อมูลหนังสือ
ชื่อหนังสือ : คำเลียนเสียงและคำเลียนสภาพภาษาญี่ปุ่น
จำนวนหน้า : 136 หน้า
ราคา 185 บาท
ISBN : 978-974-443-816-4
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/giongo-gitaigo/

และสั่งซื้อในรูปแบบ E-book ได้ที่ >>>
https://www.mebmarket.com//index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiMTQ4MzMwIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMTc5MjY1Ijt9

https://www.ookbee.com/Shop/Book/5162bae9-3095-41df-bce6-83f69e85bd26

กุลวรากร เอกอัครากุล TPA Press