บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น
คู่มือช่วยจำรูปประโยค…ครบจบในใบเดียว


        บัตรช่วยจำเป็นสื่อเสริมการเรียนรู้ประเภทหนึ่งที่ผู้เรียนภาษาสามารถใช้เป็นเครื่องมือช่วยจำคำศัพท์และไวยากรณ์ให้แม่นยำยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะมีขนาดกะทัดรัด หยิบมาทบทวนได้สะดวกทุกที่ทุกเวลาแล้ว เนื้อหาในบัตรช่วยจำยังกระชับและอ่านเข้าใจง่ายอีกด้วย อย่างเช่น "บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น" ที่สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรมได้จัดทำขึ้นโดยรวบรวมรูปประโยคภาษาญี่ปุ่นแต่ละระดับมาไว้ในบัตรช่วยจำ เพื่อเป็นตัวช่วยให้ผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นจดจำวิธีใช้รูปประโยคต่าง ๆ ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น บัตรช่วยจำชุดนี้แบ่งออกเป็น 5 ระดับ ตั้งแต่ระดับต้น N5 จนถึงระดับสูง N1 บรรจุอยู่ในกล่องสีขาวที่ดีไซน์อย่างเก๋ไก๋ และมีห่วงเหล็กคล้องบัตรแถมมาให้ในกล่อง

        บัตรรูปประโยคแต่ละระดับจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ลองมาแกะกล่องดูไปพร้อมกันเลย !

บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N5

        บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N5 ประกอบด้วยรูปประโยคระดับ N5 จำนวน 100 รูปประโยคที่ร้อยเรียงตัวอย่างประโยคเป็นสถานการณ์การท่องเที่ยวที่จังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่น โดยแบ่งกลุ่มรูปประโยคตามสถานการณ์ย่อยที่พบเจอได้ในการเดินทางเป็นแถบบัตรสีต่าง ๆ ผู้เรียนสามารถเรียนรู้วิธีใช้รูปประโยคผ่านตัวอย่างประโยคภาษาญี่ปุ่นที่มาพร้อมโรมาจิ คำแปลภาษาไทย และคำอธิบายรูปประโยคเพิ่มเติม แม้เพิ่งเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นก็สามารถเรียนรู้และอ่านทบทวนด้วยตนเองได้

บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N4

        บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N4 ประกอบด้วยรูปประโยคระดับ N4 จำนวน 100 รูปประโยคที่ร้อยเรียงตัวอย่างประโยคเป็นสถานการณ์การใช้ชีวิตในบ้านพักโฮมสเตย์ที่ประเทศญี่ปุ่น ผู้เรียนจะได้เรียนรู้รูปประโยคผ่านเรื่องราวในตัวอย่างประโยคภาษาญี่ปุ่นที่มาพร้อมโรมาจิ คำแปลภาษาไทย และคำอธิบายรูปประโยคเพิ่มเติม ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรูปประโยคพื้นฐานที่พบได้บ่อยในชีวิตประจำวัน หากอ่านทบทวนบ่อย ๆ ก็จะจดจำวิธีใช้รูปประโยคและนำไปใช้สื่อสารภาษาญี่ปุ่นระดับพื้นฐานได้แน่นอน

บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N3

        บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N3 ประกอบด้วยรูปประโยคระดับ N3 จำนวน 138 รูปประโยค ซึ่งเป็นรูปประโยคในไวยากรณ์ระดับกลางที่ใช้สื่อสารโดยทั่วไปในชีวิตประจำวัน และเริ่มมีความซับซ้อนมากขึ้นกว่าระดับที่ผ่านมา เช่น รูปประโยคที่มีความหมายใกล้เคียงกันและใช้แทนกันได้ ดังนั้น เนื้อหาของบัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่นตั้งแต่ระดับ N3 ขึ้นไป จะมีหมายเหตุบอกรูปประโยคที่เกี่ยวข้องที่ส่วนล่างของบัตร เพื่อให้ผู้เรียนศึกษาเพิ่มเติมได้อีกด้วย

บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N2

        บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N2 ประกอบด้วยรูปประโยคระดับ N2 จำนวน 146 รูปประโยคที่ร้อยเรียงตัวอย่างประโยคเป็นสถานการณ์ในชีวิตประจำวันและการทำงานพิเศษของนักศึกษามหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น โดยระดับความยากของไวยากรณ์ระดับนี้จะค่อนไปทางสูง และเป็นสำนวนที่ใช้ในสถานการณ์ที่เป็นทางการมากขึ้น ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะจำรูปประโยคจำนวนมากได้ทั้งหมด ดังนั้น หากผู้เรียนใช้เทคนิคจำรูปประโยคเป็นเรื่องราวผ่านตัวอย่างประโยค ก็จะช่วยให้จดจำและเข้าใจวิธีใช้รูปประโยคต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น

บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N1

        บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N1 ประกอบด้วยรูปประโยคระดับ N1 จำนวน 127 รูปประโยคที่ร้อยเรียงตัวอย่างประโยคเป็นสถานการณ์การทำงานในสำนักพิมพ์ญี่ปุ่น โดยการใช้รูปประโยคของไวยากรณ์ภาษาญี่ปุ่นระดับสูงมาแต่งเป็นเรื่องราวได้อย่างน่าติดตาม แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นสำนวนที่ใช้ในภาษาทางการและภาษาเขียนที่พบได้ไม่บ่อยในชีวิตประจำวัน แต่หากลองจำตัวอย่างประโยคผ่านบัตรช่วยจำและทบทวนอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้คุ้นเคยกับรูปประโยค และพร้อมที่จะไปสอบ JLPT ระดับ N1 ได้อย่างมั่นใจ

        บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่นแต่ละระดับ จัดเรียงเนื้อหาของแต่ละรูปประโยคให้อยู่ในบัตร 1 ใบที่พลิกอ่านได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ผู้เรียนสามารถเลือกศึกษารูปประโยคในระดับที่ตนเองสนใจและอ่านทบทวนรูปประโยคจำนวนมากได้ในเวลาสั้น ๆ เหมาะสำหรับใช้เป็นทั้งคู่มือประกอบการเรียนและเตรียมตัวสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น (JLPT)

        ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อ "บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N5-N1" ได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือทั่วไป ศูนย์หนังสือ ส.ส.ท. ทั้ง 2 สาขา (สุขุมวิท 29 และพัฒนาการ 18) และสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ tpabook.com หรือแอป Shopee (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabookcentre) และแอป LAZADA (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabook) ส่วนในรูปแบบ E-book ก็สามารถสั่งซื้อที่เว็บไซต์ mebmarket.com หรือเว็บไซต์ ookbee.com กันได้เลย

ข้อมูลสินค้า

ชื่อสินค้า : บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N5
จำนวนหน้า : 214 หน้า
ราคา : 175 บาท
ISBN : 978-974-443-783-9
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/n5-bunkei-flip-card/

ชื่อสินค้า : บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N4
จำนวนหน้า : 210 หน้า
ราคา : 175 บาท
ISBN : 978-974-443-786-0
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/n4-bunkei-flip-card/

ชื่อสินค้า : บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N3
จำนวนหน้า : 290 หน้า
ราคา : 275 บาท
ISBN : 978-974-443-819-5
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/n3-bunkei-flip-card/

ชื่อสินค้า : บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N2
จำนวนหน้า : 304 หน้า
ราคา : 275 บาท
ISBN : 978-974-443-810-2
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/n2-bunkei-flip-card/

ชื่อสินค้า : บัตรรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น N1
จำนวนหน้า : 266 หน้า
ราคา : 285 บาท
ISBN : 978-974-443-827-0
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/n1-bunkei-flip-card/

กุลวรากร เอกอัครากุล TPA Press