จำจากภาพ..แล้วนำไปใช้ !
เรียนรูปประโยคญี่ปุ่นชั้นต้นจากภาพ

        เคยได้ยินกันไหมว่า "การเรียนรู้จากภาพจะยิ่งจำได้ดียิ่งขึ้น" ? บอกเลยว่า จริง ! เพราะการเรียนรู้จากภาพประกอบต่าง ๆ เป็นเสมือนหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ทำให้เราเห็นภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้นนั่นเอง และแน่นอนว่าเมื่อเรียนภาษาญี่ปุ่นมาได้สักพัก ก็คงจะเจอกับไวยากรณ์ญี่ปุ่นเจ้าปัญหาที่จำเท่าไรก็จำไม่ได้สักที T-T ดังนั้น ให้หนังสือน้องใหม่อย่าง "เรียนรูปประโยคญี่ปุ่นชั้นต้นจากภาพ" มาเป็นตัวช่วยในการเรียนภาษาญี่ปุ่นให้ดียิ่งขึ้นกันเถอะ !
 


        หลาย ๆ คนคงคุ้นชื่อหนังสือเล่มนี้ และคุ้นว่าเหมือนจะมีอีกเล่มหนึ่งด้วยใช่ไหมล่ะ..? ปิ๊งป่อง ! ถูกต้องจ้า เล่มนี้เป็นเล่มน้องของหนังสือรุ่นพี่อย่าง "เรียนรูปประโยคญี่ปุ่นชั้นกลางจากภาพ" (เล่มปกสีเขียวที่มีน้องหมาชิบะนั่งข้างเก้าอี้สีแดง) ที่ทางสำนักพิมพ์ได้วางขายมาพักใหญ่แล้ว จนในที่สุดหนังสือรุ่นน้องก็ได้คลอดออกมาสักที รูปแบบข้างในมีความคล้ายคลึงกันมาก แต่เนื้อหาข้างในไม่เหมือนกันนะ..ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกัน !

รูปแบบของหนังสือเล่มนี้
        หนังสือเล่มนี้มีทั้งหมด 88 ไวยากรณ์ระดับต้น ซึ่งผู้อ่านจะเรียนรู้ไวยากรณ์สลับกับทำแบบฝึกหัดทบทวนเรื่อย ๆ อย่างไม่ขาดตอน
 


        3 คำ สำหรับเล่มนี้ก็คือ "สั้น กระชับ เข้าใจง่าย" 1 ไวยากรณ์ สามารถครบจบภายใน 2 หน้า (ซ้าย-ขวา)
 


หน้าซ้ายมือ มีไวยากรณ์น่ารู้และภาพประกอบแสนน่ารักควบคู่ไปกับไวยากรณ์นั้น ๆ ซึ่งจะประกอบไปด้วยความหมาย วิธีเชื่อม ข้อควรระวัง และรูปการผันให้อย่างครบถ้วน รวมทั้งมีประโยคตัวอย่างให้เห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้นไปอีก ถึงแม้จะอธิบายแค่หน้าเดียว แต่ความครบถ้วนของหลักไวยากรณ์นี่ เต็มสิบไม่หักเลยจ้า
หน้าขวามือ มีแบบฝึกหัดทบทวนไวยากรณ์ในแต่ละบท ซึ่งมีรูปแบบเหมือนกับข้อสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น JLPT

        > ด้านบน : เติมไวยากรณ์ตามบริบท
        > ด้านล่าง : เรียงลำดับประโยค
(ทำแบบฝึกเล่มนี้ไปเหมือนได้เรียนรู้ไวยากรณ์ใหม่ ๆ พร้อมกับรู้แนวข้อสอบ JLPT ไปในตัวด้วยนะ ^^)

        นอกจากนี้ ในส่วนล่างของหน้าขวามือยังมี "ฝึกแต่งประโยคจากภาพประกอบหน้าซ้ายมือ" ให้เราได้ลองฝึกใช้ไวยากรณ์ที่เพิ่งเรียนไปสด ๆ ร้อน ๆ มาเมื่อครู่นี้อีกด้วย (อ่านผ่านตาอย่างเดียวคงจะจำได้ไม่แม่นอะเนาะ ลองมาฝึกเขียนผ่านมือกันบ้าง น่าจะทำให้จำได้มากกว่าเดิม) แถมด้านล่างของแบบฝึกหัด มีคำศัพท์ที่ปรากฏในบทพร้อมคำแปลให้เรียนรู้เพิ่มเติมอีกมากมาย เรียกได้ว่าเรียนครบทั้ง 2 หน้าก็พร้อมใช้งานได้ทันที


        ทุก ๆ 5-6 บทจะมี "แบบฝึกหัดทบทวน" ซึ่งมีโจทย์หลากหลายรูปแบบให้ได้ฝึกฝน นอกจากทบทวนรูปประโยคแล้ว ผู้เรียนยังจะได้ทบทวนคำศัพท์ คันจิ ฯลฯ อีกด้วย (แน่นอนว่ามีเฉลยให้ท้ายเล่ม แต่น่าเสียดายที่เล่มนี้ไม่มีเฉลยสำหรับแต่งประโยค...)
 


        ความปังของน้องเล่มนี้ยังไม่หยุดแค่นี้ เพราะท้ายเล่มยังมี "ตารางรวมรูปประโยค" และ "ดัชนี" ที่รวบรวมไวยากรณ์ตามลำดับตัวอักษรในหนังสือเล่มนี้ไว้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ทำให้สามารถค้นหารูปประโยคและคำศัพท์ที่เรียนไปได้อย่างง่ายดาย อยากทบทวนเมื่อไหร่ก็แง้มเปิดดูท้ายเล่มได้อย่างสบาย ๆ ไม่ต้องพลิกกระดาษหาหน้าที่ต้องการไปมาให้เมื่อยมือ ~ ( •ॢ◡-ॢ)♡
 


เหมาะกับใครบ้าง
- ผู้ที่เรียนภาษาญี่ปุ่นระดับต้น (JLPT N4-N5) ที่จดจำอักษรฮิรางานะและคาตากานะได้แล้ว
- ผู้ที่ต้องการทบทวนไวยากรณ์ระดับต้นอีกครั้ง
- ผู้ที่ศึกษาภาษาญี่ปุ่นไม่ต่ำกว่า 100 ชั่วโมง

        ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อหนังสือ "เรียนรูปประโยคญี่ปุ่นชั้นต้นจากภาพ" ได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือทั่วไป ศูนย์หนังสือ ส.ส.ท. ทั้ง 2 สาขา (สุขุมวิท 29 และพัฒนาการ 18) และสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ tpabook.com หรือแอป Shopee (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabookcentre) และ Lazada (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabook) 

        พิเศษ ! ส่วนลดสำหรับผู้ซื้อหนังสือ “เรียนรูปประโยคญี่ปุ่นชั้นต้นจากภาพ” ทางเว็บไซต์ tpabook.com กรอกคูปองโค้ด IRASUTOSHKY15 ตอนทำรายการสั่งซื้อ รับส่วนลดไปเลยทันที 15% คูปองโค้ดใช้ได้ตั้งแต่ วันนี้ - 3 มี.ค. 66 เท่านั้น

ข้อมูลสินค้า
ชื่อสินค้า : เรียนรูปประโยคญี่ปุ่นชั้นต้นจากภาพ
จำนวนหน้า : 248 หน้า
ราคา : 275 บาท
ISBN : 978-974-443-842-3
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/irasutode-wakaru-nihongo-shokyu/


ทิพยญาดา ทรัพย์เอนก TPA Press
30 ม.ค. 2566