Point & Practice JLPT N3 ไวยากรณ์


ย  ย หนังสือเตรียมสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น (JLPT) แต่ละซีรีส์ต่างก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป บ้างก็เหมาะสำหรับใช้ทบทวนเนื้อหา บ้างก็เหมาะสำหรับใช้ฝึกทำแนวข้อสอบ แต่ถ้าใครกำลังมองหาหนังสือเตรียมสอบที่ใช้ทบทวนเนื้อหาก่อนสอบ และฝึกฝนทำแบบฝึกหัดจำนวนมากได้ในเล่มเดียวกัน สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรมขอแนะนำให้รู้จักกับหนังสือเตรียมสอบซีรีส์ใหม่ล่าสุด ! ที่มีชื่อว่า "Point & Practice"

ย  ย "Point & Practice" เป็นซีรีส์หนังสือเตรียมสอบที่ประกอบด้วย 4 ทักษะของการสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น (JLPT) ซึ่งในตอนนี้วางจำหน่ายระดับ N3 ครบแล้วทุกทักษะ ได้แก่ "Point & Practice JLPT N3 ตัวอักษรและคำศัพท์" "Point & Practice JLPT N3 การฟัง"ย "Point & Practice JLPT N3 การอ่าน"ย ปิดท้ายด้วยทักษะที่ใครหลายคนรอคอยนั่นคือ "Point & Practice JLPT N3 ไวยากรณ์"

ย  ย Point & Practice JLPT N3 ไวยากรณ์ เป็นหนังสือแนวเตรียมสอบทักษะไวยากรณ์ระดับ N3 ที่แบ่งเนื้อหาเป็น 2 ส่วนคือ "แบบฝึกหัด" และ "รายการหัวข้อไวยากรณ์" จำนวน 30 ครั้ง แต่ละครั้งประกอบด้วยไวยากรณ์ประมาณ 4-5 หัวข้อ ดังนั้น หากศึกษาจนจบเล่มก็จะได้เรียนรู้ไวยากรณ์มากกว่า 100 หัวข้อเลยทีเดียว

ย  ย เนื้อหา แบบฝึกหัด แต่ละครั้ง มีจำนวน 2 หน้า เริ่มด้วยบทอ่านในหัวข้อ "อ่านออกเสียง" ที่ผู้เรียนจะได้เห็นตัวอย่างการใช้ไวยากรณ์ในสถานการณ์ต่าง ๆ ก่อนจะเข้าสู่แบบฝึกหัดซึ่งประกอบด้วยโจทย์ 3 รูปแบบ ได้แก่ แบบฝึกหัด 1 เติมคำในช่องว่างให้สมบูรณ์ แบบฝึกหัด 2 เรียงลำดับคำให้เป็นประโยค และ แบบฝึกหัด 3 เติมคำในช่องว่างในบทอ่าน
ย  ย ส่วนคำแปลของบทอ่านจะอยู่ที่ภาคผนวกส่วนท้ายเล่มนะ

ย  ย ระหว่างแบบฝึกหัดทุก ๆ 5 ครั้ง จะมี "แบบฝึกหัดรวม" ให้ผู้เรียนได้ลองทบทวนไวยากรณ์จากแบบฝึกหัด 5 ครั้งก่อนหน้าแบบผสมผสานกัน และมี "ตัวอย่างข้อสอบ" เฉพาะทักษะไวยากรณ์ ที่มีรูปแบบโจทย์และจำนวนข้อเหมือนกับข้อสอบจริงให้ทดสอบตอนท้ายอีก 1 ครั้งด้วย

ย  ย ไวยากรณ์ที่ปรากฏในแบบฝึกหัดแต่ละครั้งจะรวมอยู่ใน รายการหัวข้อไวยากรณ์ ซึ่งเป็นส่วนที่สรุปวิธีการใช้ไวยากรณ์ คำอธิบายความหมาย กฎการเชื่อมประโยค พร้อมด้วยประโยคตัวอย่างและคำแปลภาษาไทย ผู้เรียนสามารถศึกษาหัวข้อไวยากรณ์ด้วยตัวเองได้สบาย ๆ สำหรับผู้เรียนที่ศึกษาไวยากรณ์ระดับ N3 เป็นครั้งแรก หรือผู้ที่ต้องการศึกษาไวยากรณ์อย่างจริงจังควรเริ่มศึกษาจากหัวข้อไวยากรณ์ในแต่ละครั้งให้เข้าใจก่อนแล้วค่อยทำแบบฝึกหัด ก็จะช่วยให้เรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ย  ย จุดเด่นของหนังสือเตรียมสอบซีรีส์ Point & Practice นอกจากจะสรุปเนื้อหาที่ออกสอบในแต่ละทักษะได้อย่างกระชับครอบคลุม และมีแบบฝึกหัดที่มีรูปแบบโจทย์เหมือนข้อสอบจริงให้ได้ฝึกฝนอย่างเข้มข้นแล้ว ยังมี เฉลยคำตอบและคำอธิบาย ที่ไม่เหมือนซีรีส์ไหน ๆ ด้วย กล่าวคือไม่ได้อธิบายเหตุผลเฉพาะข้อที่ถูกต้องเท่านั้น แต่ยังอธิบายเหตุผลของตัวเลือกอื่น ๆ ที่ผิด เพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจที่มาที่ไปของคำตอบข้อนั้น ๆ แบบถ่องแท้ นอกจากนี้ สำหรับเล่ม Point & Practice JLPT N3 ไวยากรณ์ ยังเพิ่มเติมเนื้อหาการเปลี่ยนวิธีพูดคำตอบให้เป็นสำนวนง่าย ๆ ที่ใช้แทนกันได้ โดยสังเกตได้จากเครื่องหมาย (=) ที่ท้ายคำตอบของเฉลยแต่ละข้อ ก็จะช่วยให้รู้จักไวยากรณ์ญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ย  ย ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อ Point & Practice JLPT N3 ไวยากรณ์ และ Point & Practice ทักษะอื่น ๆ ได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือทั่วไป ศูนย์หนังสือ ส.ส.ท. ทั้ง 2 สาขา (สุขุมวิท 29 และพัฒนาการ 18) และสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ tpabook.comย หรือแอป Shopee (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabookcentre) และ Lazada (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabook)
ย  ย พิเศษ ! ส่วนลดสำหรับผู้ซื้อหนังสือ "Point & Practice JLPT N3"ย ทุกทักษะ ทางเว็บไซต์ tpabook.com กรอกคูปองโค้ด pnpn3rcp15 ตอนทำรายการสั่งซื้อ รับส่วนลดไปเลยทันที 15% คูปองโค้ดใช้ได้ตั้งแต่ย วันนี้ – 30 ก.ย. 66 เท่านั้น

ข้อมูลสินค้า
ชื่อสินค้า : Point & Practice JLPT N3 ไวยากรณ์
จำนวนหน้า : 204 หน้า
ราคา : 300 บาท
ISBN : 978-974-443-850-8
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://link.tpabook.com/buCT

ยยยยยยย 

กุลวรากร เอกอัครากุล TPA Press