800 คันจิ JLPT N1 / เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N1

     แม้ว่าการสอบวัดระดับของภาษาอื่น ๆ จะเริ่มต้นด้วยระดับ 1 แต่สำหรับการสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น (JLPT) จะเริ่มต้นด้วยระดับ 5 หรือที่เรียกกันว่าระดับต้น N5 แล้วไต่ระดับความยากขึ้นเรื่อย ๆ สู่ระดับสูงสุดคือ N1 ซึ่งแน่นอนว่านอกจากเนื้อหาไวยากรณ์ระดับ N1 จะซับซ้อนมากขึ้นแล้ว คำศัพท์และคันจิที่ควรรู้ก็มีจำนวนมากขึ้นตามไปด้วย

     ด้วยเหตุนี้ สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรมจึงได้จัดทำหนังสือ 800 คันจิ JLPT N1 และบัตรช่วยจำ เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N1 เพื่อให้ผู้ที่กำลังเตรียมตัวสอบสามารถทบทวนคันจิและคำศัพท์ได้สะดวกยิ่งขึ้น หากใครกำลังว้าวุ่นใจว่าจะเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบยังไงดี บอกเลยว่าไม่ควรพลาดทั้งสองซีรีส์นี้ !
 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

800 คันจิ JLPT N1

     800 คันจิ JLPT N1 เป็นหนึ่งในหนังสือชุดคันจิสำหรับการสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น ในชื่อซีรีส์ "คันจิ JLPT" แบ่งเป็น 3 ระดับ ตั้งแต่ระดับ N3 ไปจนถึง N1 ได้แก่ "350 คันจิ JLPT N3" "550 คันจิ JLPT N2" และล่าสุดคือ "800 คันจิ JLPT N1"
 


     เนื้อหาภายในเล่ม 800 คันจิ JLPT N1 ประกอบด้วย คันจิระดับ N1 จำนวน 800 ตัว และคำศัพท์คันจิที่มีโอกาสออกสอบสูงอีกกว่า 1,700 คำ แบ่งเนื้อหาเป็น 2 บท คือ "บทที่ 1 : คันจิที่พบบ่อยในข้อสอบ !" และ "บทที่ 2 : คันจิที่ช่วยเพิ่มคะแนน !"
 


     คันจิใน บทที่ 1 : คันจิที่พบบ่อยในข้อสอบ ! เป็นคันจิที่คัดสรรมาแล้วว่าออกสอบบ่อย ไม่มากไม่น้อย ยังไงก็ต้องได้เจอ ประกอบด้วยคันจิลำดับที่ 1-660 แบ่งเป็นช่วงละประมาณ 70 ตัว โดยเรียงลำดับคันจิที่มีส่วนประกอบคล้ายคลึงกันไว้ด้วยกัน พร้อมทั้งแสดงลำดับเส้นวิธีการเขียน เสียงอ่านแบบคุน (เสียงอ่านแบบญี่ปุ่น) เสียงอ่านแบบอง (เสียงอ่านแบบจีน) ตัวอย่างคำศัพท์ที่มีคันจิตัวนั้น ๆ ประสมอยู่ และคำแปลภาษาไทย
 


     คันจิใน บทที่ 2 : คันจิที่ช่วยเพิ่มคะแนน ! เป็นคันจิระดับ N1 ที่ควรจดจำไว้ แต่ไม่ค่อยปรากฏในข้อสอบ ประกอบด้วยคันจิลำดับที่ 661-800 พร้อมด้วยเสียงอ่านแบบคุน (เสียงอ่านแบบญี่ปุ่น) เสียงอ่านแบบอง (เสียงอ่านแบบจีน) ตัวอย่างคำศัพท์ที่มีคันจิตัวนั้น ๆ ประสมอยู่ และคำแปลภาษาไทย

     อย่างไรก็ตามแม้ว่าคันจิในบทนี้จะไม่ค่อยออกสอบ แต่หากเรียนรู้คันจิและคำศัพท์คันจิที่รวบรวมไว้ในบทนี้เพิ่มเติมหลังจากท่องจำคันจิบทแรกแม่นยำแล้ว ก็จะช่วยเพิ่มพูนคลังศัพท์ระดับ N1 ให้มากขึ้น และมีโอกาสทำคะแนนเพิ่มขึ้นได้แน่นอน
 


     นอกจากนี้ ในส่วนท้ายของคันจิแต่ละช่วงจะมี Web Drill (แบบฝึกหัดออนไลน์) คั่นเนื้อหาเป็นช่วง ๆ ให้ได้ลองฝึกทำโจทย์ที่มีรูปแบบเดียวกันกับการสอบ JLPT จำนวน 10 ชุด รองรับการใช้งานทั้งโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ เพียงสแกนผ่าน QR Code หรือเข้าผ่านเว็บไซต์ก็ใช้งานได้ทันที
 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N1

     เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N1 เป็นบัตรช่วยจำคำศัพท์ในซีรีส์ "เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT" แบ่งเป็น 5 ระดับ ตั้งแต่ระดับ N5 ไปจนถึง N1 ได้แก่ "เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N5" "เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N4" "เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N3" "เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N2" และล่าสุดคือ "เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N1"
 


     เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N1 ประกอบด้วยคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นระดับ N1 ที่มักออกสอบในข้อสอบ JLPT จำนวน 400 คำ มารวมอยู่ในรูปแบบบัตรช่วยจำขนาดกะทัดรัด บรรจุอยู่ในกล่องสีแดงสดใส พร้อมด้วยห่วงเหล็กสำหรับคล้องบัตร เหมาะสำหรับพกไปทบทวนได้ทุกที่ ทุกเวลา
 


     เนื้อหาในบัตรช่วยจำ เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N1 จัดเรียงคำศัพท์ตามลำดับอักษรญี่ปุ่น หน้าบัตรละ 1 คำ พร้อมคำแปลภาษาไทย สามารถพลิกอ่านได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง หากศัพท์คำใดเขียนด้วยคันจิจะมีฟุริงานะกำกับที่ด้านบน นอกจากนี้ สำหรับคำศัพท์ที่มีเงื่อนไขการใช้งานพิเศษจะมีคำอธิบายเพิ่มเติมสั้น ๆ และบางคำก็จะเสริมคำศัพท์ที่ควรรู้ไว้ให้ด้วย
 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

     800 คันจิ JLPT N1 และ เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N1 เป็นคู่มือเสริมการเรียนที่ใช้สำหรับเตรียมสอบระดับ N1 โดยเฉพาะ ซึ่งจุดเด่นของทั้งสองซีรีส์นี้คือผู้เขียนได้คัดสรรมาแล้วอย่างพิถีพิถันว่าคันจิและคำศัพท์เหล่านี้มีโอกาสออกสอบสูง และนำมารวบรวมในรูปแบบหนังสือและบัตรช่วยจำขนาดกะทัดรัด เพื่อให้ผู้ที่กำลังเตรียมตัวสอบ JLPT สามารถใช้ทบทวนคันจิและคำศัพท์จำนวนมากได้ในระยะเวลาสั้น ๆ

     ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อ 800 คันจิ JLPT N1 และ เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N1 ได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือทั่วไป ศูนย์หนังสือ ส.ส.ท. ทั้ง 2 สาขา (สุขุมวิท 29 และพัฒนาการ 18) และสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ tpabook.com  หรือแอป Shopee (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabookcentre) และ Lazada (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabook)

     พิเศษ ! สำหรับผู้ซื้อหนังสือทางเว็บไซต์ tpabook.com  เตรียมพบกับโปรโมชันมหกรรมหนังสือระดับชาติ ประจำปี 2566 แบบออนไลน์ ลดราคาเริ่มต้น 15% ทุกเล่ม ! ตลอดเดือนตุลาคมนี้ รอติดตามกันได้เลย :D

ข้อมูลสินค้า

ชื่อสินค้า : 800 คันจิ JLPT N1
จำนวนหน้า : 336 หน้า
ราคา : 425 บาท
ISBN : 978-974-443-847-8
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://cutt.ly/nwqtGk31


ชื่อสินค้า : เก็งศัพท์ก่อนสอบ JLPT N1
จำนวนหน้า : 404 หน้า
ราคา : 355 บาท
ISBN : 978-974-443-852-2
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://link.tpabook.com/6ig0

 

กุลวรากร เอกอัครากุล TPA Press