โจทย์ 500 N1


        มาถึงหนังสือเล่มสุดท้ายของซีรีส์ โจร เอ๊ย โจทย์ 500 กันแล้ว นั่นก็คือ... โจทย์ 500 N1 นั่นเอง หนังสือเล่มนี้ก็เหมือนกับเล่มอื่น ๆ ในชุด ที่ได้รับการปรับปรุงจากหนังสือ 500 คำถามตะลุย JLPT N1 มาดูกันว่าจะมีอะไรเปลี่ยนไป หรือมีอะไรเพิ่มเติมมาใหม่บ้าง
 


        สิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงใน โจทย์ 500 N1 คือรูปแบบการนำเสนอเนื้อหาโดยแบ่งโจทย์ทั้ง 500 ข้อออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ตัวอักษร คำศัพท์ ไวยากรณ์ และเฉลี่ยสัดส่วนให้ฝึกฝนวันละ 15 ข้อ โดยใช้เวลาเพียงวันละ 20 นาที ก็จะสามารถอ่านจบทั้งเล่มได้ใน 1 เดือน จึงเหมาะกับผู้มีเวลาเรียนรู้น้อยอย่างยิ่ง
 


        ในด้านการจัดเรียงคำถาม-คำตอบก็เหมือนเดิมเช่นกัน คือหน้าขวาเป็นโจทย์คำถาม หน้าซ้ายที่อยู่ถัดไปเป็นเฉลยคำตอบ คำอธิบาย ประโยคตัวอย่าง และคำศัพท์เพิ่มเติมนอกเหนือจากที่พบในโจทย์ ผู้เรียนจะไล่ทำไปตามลำดับข้อ ทีละวัน ๆ จนครบสัปดาห์ หรือจะทำเฉพาะส่วนที่ตัวเองไม่ถนัดก่อนเพื่อทบทวนความรู้ก็ได้เหมือนกัน
 


        วันที่ 7 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของสัปดาห์ ผู้เรียนจะได้ฝึกทำโจทย์เพื่อทบทวนสิ่งที่ได้เรียนรู้ในวันที่ 1-6
 


​​​​​​        มาถึงคำถามสำคัญที่หลายคนคงสงสัยว่า ถ้ามี 500 คำถามตะลุย JLPT N1 อยู่แล้ว ยังควรซื้อ โจทย์ 500 N1 หรือเปล่า ถ้ายังไงขอตอบตรงนี้เลยว่า โจทย์ใน 3 สัปดาห์แรกนั้นมีการจัดเรียง ตัดลด เพิ่มเติมคำศัพท์ใหม่ให้ระดับความยากง่ายของเนื้อหามีความสมดุลมากขึ้น และมีโจทย์ใหม่แซม ๆ อยู่บ้างพอกรุบกริบ ส่วนสัปดาห์ที่ 4 จะเป็นโจทย์ที่เพิ่มมาใหม่เกือบทั้งหมด ก็คิดเป็นประมาณ 25% ของหนังสือทั้งเล่ม
 


        ถ้าถามว่าควรซื้อใหม่อีกเล่มดีไหม อันนี้ก็แล้วแต่ผู้เรียนสะดวกเลยจ้า ว่าจะควงสองเล่มทั้งเก่าและใหม่ หรือจะอ่านฉบับเก่าให้พรุนไปก่อนค่อยว่ากัน แต่เอาจริง ๆ เลยนะ มีโจทย์ใหม่เพิ่มมา ก็เท่ากับว่าเราจะได้ฝึกทำโจทย์เยอะขึ้นนะ

ข้อมูลหนังสือ
ชื่อหนังสือ : โจทย์ 500 N1
จำนวนหน้า : 296 หน้า
ราคา : 260 บาท
ISBN : 978-974-443-778-5

 ↓  สั่งซื้อซื้อได้ที่   
https://tpabook.com/product/shin-nihongo-500-mon-n1/