56 ไวยากรณ์ญี่ปุ่นระดับกลาง

 

        เรียน "ภาษาญี่ปุ่นระดับต้น" จบแล้ว แถมยังอ่าน "55 ก้าวสู่ภาษาญี่ปุ่นระดับกลาง" จบแล้วอีกต่างหาก ควรไปต่อที่หนังสือเล่มไหนดี ขอแนะนำนี่เลย "56 ไวยากรณ์ญี่ปุ่นระดับกลาง" ที่เพิ่มความยาก เอ๊ย ความเข้มข้น และอัดแน่นไปด้วยความรู้ภาษาญี่ปุ่นระดับกลางตอนต้น พร้อมแบบฝึกหัดหลากหลายรูปแบบสำหรับนำไปประยุกต์ใช้ด้วยตัวเองจำนวนมาก

 

 

        "56 ไวยากรณ์ญี่ปุ่นระดับกลาง" มีโครงสร้างเนื้อหาเหมือนกับ "55 ก้าวสู่ภาษาญี่ปุ่นระดับกลาง" เป๊ะ ๆ (จะต่างกันก็ตรงความยาก...) นำเสนอไวยากรณ์ระดับกลาง 56 สำนวน และไวยากรณ์ที่เกี่ยวข้องกันอีก 13 สำนวน คำศัพท์ใหม่ 900 คำ และคันจิใหม่ 193 ตัว

 

 

        ครึ่งแรกของเล่ม ผู้เรียนจะได้ฝึกฝนทักษะการอ่าน จากนั้นตะลุยเรียนคำศัพท์ ไวยากรณ์ รวมทั้งฝึกทำแบบฝึกสำนวนทางไวยากรณ์หลากหลายรูปแบบ ซึ่งนำไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาทักษะได้ทั้งการอ่าน การฟัง การเขียน รวมถึงฝึกการสนทนาได้ด้วย โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็น 8 บท และท้ายบทยังมีแบบทดสอบความเข้าใจ แบบฝึกการฟัง แบบฝึกเขียนเรียงความ แบบฝึกเพิ่มเติมให้อีกด้วย

 
 

        ครึ่งหลังของเล่ม เป็นแบบฝึกคันจิ ในส่วนนี้จะแนะนำคันจิใหม่และคำศัพท์คันจิที่ปรากฏในบทอ่าน รวมถึงคำศัพท์คันจิที่ใช้อักษรคันจิที่ได้เรียนในบทนั้น โดยให้ผู้เรียนฝึกอ่านคำศัพท์คันจิและบทอ่านที่ไม่มีเสียงอ่านฟุริงานะกำกับ เพื่อวัดว่าสามารถอ่านคันจิได้มากน้อยแค่ไหน

 
 

        สุดท้าย ในส่วนท้ายเล่ม ประกอบด้วย คำศัพท์ใหม่พร้อมคำแปล เฉลยแบบฝึก สคริปต์การฟัง และ คำแปล (บทอ่าน ตัวอย่างเรียงความ และสคริปต์การฟัง)

 
 

        ข่าวดีสำหรับผู้เรียนทุกท่าน โดยเฉพาะท่านที่ทักกันเข้ามาบ่อย ๆ ว่าเดี๋ยวนี้ไม่มีเครื่องเล่นซีดีแล้ว คอมพิวเตอร์ก็ไม่มีเครื่องอ่านซีดี อยากฝึกการฟัง แต่ก็ทำไม่ได้ จะทำยังไงดี... ปัญหาเหล่านี้กำลังจะหมดไป เพราะสำนักพิมพ์ของเราได้จัดทำเว็บไซต์ audio streaming สำหรับฟังเสียงประกอบหนังสือออนไลน์ได้ฟรีมาให้บริการแทนแผ่นซีดีแล้ว ขอแค่มีอินเทอร์เน็ต เพียงสแกน QR CODE บนปกหลังของหนังสือ ก็ตรงเข้าสู่เว็บไซต์ได้เลยจ้า หรือจะคลิกจาก URL นี้ไปก็ได้ https://tpadigihub.com/streaming/chukyu-o-manabou-bunkei-to-hyogen-56/ หลังจากล็อกอินเข้าสู่ระบบ ก็สามารถฟังไฟล์เสียงได้ฟรีทุกที่ทุกเวลา และบนทุกอุปกรณ์

 


ข้อมูลหนังสือ
ชื่อหนังสือ : 56 ไวยากรณ์ญี่ปุ่นระดับกลาง
จำนวนหน้า : 268 หน้า
ราคา : 295 บาท
ISBN : 978-974-443-787-7

สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/chukyu-o-manabo-hyogen-56/


ภาณิการ์ สุรรังสิกุล TPA Press
25 ม.ค. 2564